Đi xe Limousine có bị say không, 5 mẹo giảm say xe khi đi xe Limousine

Gọi đặt xe: 1900 633 628 - 083 9292 688


Say xe là cảm giác không hề dễ chịu đối với bất kỳ ai khi đi ô tô, nhiều người có cảm giác say xe khi xe còn chưa di chuyển. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tình trạng say xe và giúp cơ thể thoải mái nhất khi đi xe khách. Dưới đây là 5 hướng dẫn của Ninh Bình Car dành cho quý khách hàng.

Nguyên nhân gây ra say xe là gì, triệu chứng thế nào?

Say xe là hiện tượng cơ thể không thích ứng được với các chuyển động hoặc điều kiện xung quanh khi di chuyển. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng say xe có thể bao gồm:

  1. Rối loạn cân bằng: Cơ thể của mỗi người có một hệ thống cân bằng phức tạp, bao gồm các cảm biến trong cơ thể. Khi di chuyển, thông tin từ các cảm biến này được truyền đến não để duy trì cân bằng. Say xe xảy ra khi có sự khác biệt giữa thông tin từ cảm biến thị giác, hệ thống cảm giác và hệ thống cân bằng, gây ra cảm giác mất cân bằng.
  2. Thiếu ngủ và mệt mỏi: Say xe cũng có thể bị đẩy lên bởi sự mệt mỏi hoặc thiếu ngủ, khi cơ thể không thể xử lý thông tin từ các cảm giác một cách hiệu quả.
  3. Lo ngại và tâm lý: Cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, lo lắng cũng có thể làm tăng nguy cơ say xe.

Một số triệu chứng phổ biến khi bị say xe thường gặp ngoài chóng mặt và buồn nôn như: đổ mồ hôi lạnh, tái nhợt, chán ăn, đau đầu. Đôi khi nó còn gây ra ảnh hưởng tâm lý, không cần phải đi xe vẫn có cảm giác say xe khi phương tiện vẫn chưa di chuyển. Có thể thấy, say xe là một cảm giác khó chịu do sự phản ứng khác nhau trong cơ thể, vậy làm cách nào để tránh bị say xe, hãy cùng tiếp tục đọc tiếp thông tin dưới đây.

5 mẹo giảm say xe hiệu quả

  1. Chọn vị trí ngồi phù hợp: Hành khách nên chọn vị trí ngồi ở phía trước hoặc ở giữa của xe để cảm nhận được chuyển động của xe một cách nhịp nhàng hơn. Tránh ngồi ở phía sau đuôi xe hoặc ở vị trí cận trục sau bánh xe có thể làm tăng cảm giác say xe.
  2. Hạn chế ăn uống trước khi đi: Tránh ăn uống quá nhiều hoặc thức ăn nặng trước khi đi xe, đặc biệt là thức ăn có mùi hôi hoặc dễ gây nôn mửa. Hành khách nên ăn nhẹ trước khi lên xe và tránh rượu bia hoặc các loại thức uống có cồn.
  3. Tạo điều kiện thoải mái: Đảm bảo không gian bên trong xe sạch sẽ, tầm nhìn thoáng và có đủ ánh sáng. Một số hành khách có thể cảm thấy không thoải mái nếu không gian bên trong xe quá chật hẹp hoặc ẩm ướt cũng dễ gây say xe.
  4. Hít thở nhịp nhàng: Nếu cảm thấy bắt đầu bị say xe, hành khách có thể thử hít thở sâu và chậm để kiểm soát hơi thở và cải thiện tình trạng say xe. Nếu có thể, nhìn vào điểm cố định hoặc nhìn ra xa để giữ cân bằng.
  5. Sử dụng phương tiện hỗ trợ: Một số hành khách có thể sử dụng các loại thuốc chống say xe hoặc cho một chút vỏ cam, quýt hoặc những thứ có mùi thơm dễ chịu lên mũi để giảm các triệu chứng của say xe.

Đi xe Limousine có bị say không?

Dựa trên những nguyên nhân gây ra say xe có thể thấy, với hành trình Limousine Hà Nội Ninh Bình sử dụng dòng xe hiện đại có không gian cabin rộng rãi, ghế ngồi êm ái và động cơ chạy không phát ra tiếng ồn quá lớn thì tình trạng say xe cũng giảm đi đáng kể. Do đó có nhiều hành khách không có cảm giác say xe giống như di chuyển bằng các phương tiện khác.

Ngoài ra, tài xế của Ninh Bình Car Limousine có nhiều kinh nghiệm trong lái xe đường dài, cũng như được hướng dẫn lái xe nhẹ nhàng, tránh đột ngột tăng tốc, giảm gia, phanh gấp hay lạng lách đồng thời tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông, nhằm mang tới hành khách những trải nghiệm di chuyển thú vị và êm ái.

Gọi đặt xe: 1900 633 628 - 083 9292 688